KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI ALGERIA (CHIỀU NGÀY 12 THÁNG 9 NĂM 2023)

2023-09-14

Hướng dẫn viên: bà Lý Tiết Hạnh, đại biểu Quốc hội Việt Nam, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định; ông Võ Đình Khả, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định; ông Trần Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm ICISE (Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành).

 

1. Câu lạc bộ Võ cổ truyền Bình Định Tham quan chùa Long Phước (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định): Tại đây, đoàn được chứng kiến ​​những màn biểu diễn các bài võ cổ truyền đặc sắc của Bình Định. Tỉnh Bình Định là cái nôi của môn võ cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam, có truyền thống tồn tại từ thời Tây Sơn của vua Quang Trung. Bình Định có hơn 100 câu lạc bộ võ cổ truyền.

 

 

 

 


2. Tham quan Chủng viện Lang Song, cái nôi của chữ Quốc Ngữ Việt Nam (dùng chữ Latinh để biểu thị âm thanh): tại đây đoàn đã đến thăm tàn tích của một trong ba nhà in chữ Quốc Ngữ đầu tiên ở Việt Nam. Nhà in Làng Song được xây dựng từ năm 1836 và hoạt động đến năm 1935. Tỉnh Bình Định là nơi ra đời chữ quốc ngữ của Việt Nam, giúp Việt Nam thoát khỏi việc sử dụng chữ Hán và độc lập về chữ viết và văn hóa.

 

 

 

 

3. Tham quan Tháp Đôi Tháp Đôi (Tháp Hưng Thành): Tháp Đôi là một trong 14 nhóm tháp Chăm còn tồn tại đến ngày nay của tỉnh Bình Định. Tháp được xây dựng từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 12 của vương quốc Champa. Tỉnh Bình Định là nơi từng tồn tại cố đô của vương quốc Champa.

 

 

 

4. Gặp gỡ đồng chí Hồ Quốc Dũng, Tổng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định. Đoàn còn được đón tiếp bởi đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Ông Bùi Trung Hiếu Phó Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Bình Định.

 

 

 

.