Bộ trưởng Bộ Xây dựng tiếp Đại sứ Algeria

2024-04-25

Chiều 23/4, tại Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã tiếp ông Abdelhamid Boubazine - Đại sứ Algeria tại Việt Nam trong khuôn khổ triển khai thỏa thuận hợp tác theo Biên bản Kỳ họp thứ 12 UBLCP Việt Nam - Algeria.

 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chúc mừng Đại sứ Abdelhamid Boubazine đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó có đóng góp tích cực, quan trọng cùng Bộ Xây dựng Việt Nam tổ chức thành công Kỳ họp lần thứ 12 Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam - Algeria, góp phần thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước.

 

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cũng chúc mừng Đại sứ Abdelhamid Boubazine đã vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình và Hữu nghị giữa các dân tộc” do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao tặng.

 

 

Đây là sự ghi nhận những cống hiến tích cực của Đại sứ Abdelhamid Boubazine trong công cuộc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và tăng cường tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Algeria, thông qua các hoạt động như phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Algeria (28/10/1962-28/10/2022); triển lãm ảnh về quan hệ hai nước; xúc tiến thành công việc kết nghĩa giữa tỉnh Điện Biên của Việt Nam và tỉnh Batna của Algeria; cùng các hoạt động nghệ thuật như dàn dựng và công diễn vở kịch "Người đi dép cao su" một tác phẩm rất nổi tiếng về Bác Hồ của nhà viết kịch lừng danh Kateb Yacine.

 

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ cảm ơn ông Abdelhamid Boubazine đã nỗ lực hỗ trợ nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và các đối tác Algeria, cũng như tổ chức thành công Kỳ họp thứ 12 UBLCP Việt Nam - Algeria.

 

 Bộ Xây dựng luôn quan tâm, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Algeria.

 

Trong buổi làm việc, Đại sứ Abdelhamid Boubazine cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Bộ Xây dựng đã dành thời gian tiếp đón, cũng như sự hỗ trợ lớn lao của Bộ Xây dựng trong quá trình làm việc tại Việt Nam.

 

Trong Kỳ họp thứ 12 UBLCP Việt Nam - Algeria, hai nước đã đạt được nhiều thành công sau gần 6 năm bị hoãn. Mối quan hệ Việt Nam - Algeria cũng được tăng cường hơn nữa trong việc tổ chức Hội đồng Doanh nghiệp; cùng với 14 dự thảo hợp tác, trong đó có 3 dự thảo chuẩn bị tiến tới ký kết; cũng như hoàn thiện ký kết Hiệp định Kết nghĩa giữa tỉnh Batna và tỉnh Điện Biên, đánh dấu một bước phát triển mới trong ngoại giao nhân dân giữa hai tỉnh nói riêng và gắn kết giữa hai nước nói chung.

 

Ông Abdelhamid Boubazine bày tỏ hy vọng, thông qua Kỳ họp thứ 12 UBLCP Việt Nam - Algeria, hai nước có thể sớm thành lập một Ủy ban giám sát trong tương lai nhằm đảm bảo quá trình ký kết các bản dự thảo. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Algeria sẽ đạt được những kết quả đáng mong đợi như hai nước đã cùng vun đắp, duy trì hợp tác trong nhiều năm qua.

 

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ hy vọng rằng sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dù ở cương vị công tác nào, Đại sứ Abdelhamid Boubazine sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Bộ Xây dựng, các Bộ, ban, ngành, doanh nghiệp Việt Nam và giúp lan tỏa tình cảm của Việt Nam đến với nhân dân Algeria. Đồng thời, mong ngài Đại sứ sẽ luôn lưu giữ những tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

 

.